Tiểu sử ngắn về cầu thủ bóng đá Pháp – Just Fontaine

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tên đầy đủ của anh ấy là Just “Justo” Fontaine. Fontaine không sinh ra ở Pháp mà ở Marrakech, Maroc vào ngày 18 tháng 8 năm 1933. Ông là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp. Anh ấy là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp. Vị trí thi đấu của Fontaine trên sân là Tiền đạo. Anh ấy sẽ luôn được xem xét cho màn trình diễn của mình ở World Cup 1958. Trong trận đấu, anh đã ghi 13 bàn chỉ sau 6 trận. Just Fontaine là người ghi bàn và là “cầu thủ vàng” đầu tiên của người Pháp. Đầy ngưỡng mộ, những người ủng hộ đặt tên cho người đàn ông là “Monsieur Dynamite”. Vào tháng 3 năm 2004, Pelé gọi anh là một trong 125 cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất còn sống.

Trong năm đầu tiên của anh ấy với AC Marrakesh, anh ấy premier league 2020 đã theo đuổi con đường chơi bóng đá của mình và giành được chức vô địch giải trẻ quốc gia. Con đường của anh ấy đã đi qua USM Casablanca. Với câu lạc bộ, Fontaine trở thành chân sút hàng đầu của Maroc, đến Pháp khi mới 20 tuổi.

Với đội tuyển quốc gia Pháp, những con số thống kê của anh ấy càng đáng chú ý hơn. Vào ngày 17 tháng 12 năm 1953, trong lần đầu tiên xuất hiện cùng đội tuyển, ông đã lập một hat trick khi đội tuyển Pháp đánh bại Luxembourg với tỷ số 8-0.